Thực hiện  Quyết định số 522/QĐ-TTg ngày 14 tháng 5 năm 2018 của Thủ tướng chính phủ phê duyệt đề án “Giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 – 2025”, được sự đồng ý của cơ quan chủ quản,Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 8 và Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn phối hợp tổ chức Hội thảo Tư vấn hướng nghiệp phân luồng cho học sinh lớp 9 trên đại bàn quận 8.


Tham dự Buổi tọa đàm có Đại diện Sở giáo dục và đào tạo TPHCM, Sở Lao động thương binh và xã hội TPHCM, Phòng giáo dục đào tạo Quận 8, Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn, đại diện Ban Giám Hiệu các Trường Trung học cơ sở cùng quý thầy cô là giáo viên chủ nhiệm khối lớp 9 trên địa bàn Quận 8.


Thay mặt Đoàn chủ tọa, Lãnh đạo Phòng giáo dục đào tạo Quận 8 đã quán triệt quyết định số 522/QĐ-TTg ngày 14 tháng 5 năm 2018 của thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn năm 2019-2025” và Đề án “ Phân luồng học sinh trong giáo dục học sinh sau trung học cơ sở tại TPHCM”.

.


Đại diện nhà trường Cô Hà Thanh Tuyền – Phó hiệu trưởng nhà trường đã có những chia sẻ về công tác phối hợp tuyển sinh và đào tạo học sinh sau phân luồng THCS và thông tin các ngành nghề đào tạo năm học 2020-2021 cũng như thông tin cần liên hệ trong công tác chiêu sinh.


Cũng tại hội nghị Đại diện Phòng Tuyển sinh và các khoa chuyên ngành của Nhà trường: Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Du lịch-Nhà hàng khách sạn, Khoa ngoại ngữ đã có những báo cáo tham luận về giải pháp đào tạo trung cấp đối với các em học sinh sau THCS. Những nội dung báo cáo tham luận về giải pháp đào tạo của Nhà trường được rất nhiều giáo viên chủ nhiệm lớp 9 trên địa bàn Quận 8 quan tâm.

..
Tại hội nghị cũng đã nhận được nhiều thắc mắc của quý thầy cô tham dự về các vấn đề đạo tạo và phân luồng sau THCS và đã được Đại diện Sở giáo dục và đào tạo TPHCM, Sở Lao động thương binh và xã hội TPHCM, Phòng giáo dục đào tạo Quận 8, Cô Hà Thanh Tuyền – Phó hiệu trưởng Nhà trường giải đáp thắc mắc.

.
Sau 3 giờ trao đổi, Hội thảo “Tư vấn hướng nghiệp phân luồng cho Học sinh Lớp 9 trên địa bàn Quận 8” đã tìm ra được nhiều giải pháp và giải đáp thắc mắc của thầy cô cho công tác phân luồng học sinh THCS. Kết quả hội thảo chắc chắn sẽ đem lại những giải pháp thiết thực trong công tác phân luồng học sinh THCS, tạo tiền đề cho sự phát triển nguồn nhân lực tay nghề trên địa bàn Quận 8 nói chung và TPHCM nói riêng.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận